Tài chính gia đình
Dành cho quảng cáo (485px - 120px)

Mộc Châu mùa hoa ban nở

Tháng 3, có dịp lên Mộc Châu tưởng đâu sẽ chán bởi mùa hoa mận, hoa đào, hoa cải đã hết, nhưng tôi thật sự ngỡ ngàng bởi cuối xuân, nơi này mới bắt đầu lộng lẫy hoa ban.

Nhìn xuống dưới là thung lũng đang xanh rì sau vụ cấy


Tôi nghe nhiều về loài hoa trên, nhưng phải đến chuyến đi này mới được gặp. Hoa ban thường mọc ở trên đồi núi chứ không nằm trong các khu vườn như hoa mận, hoa đào cho nên để thấy được hoa ban dọc quốc lộ 6 cũng là một sự tình cờ thú vị.
 


Khu vực cuối thị trấn Mộc Châu là xã Chiềng Hắc, trên sườn núi, dưới thung lũng hoa ban trắng ngần. Dừng xe dọc đường nhìn lên là thấy cành ban buông mình xuống vách núi. Nhìn ngang là thấy ban nhoi lên cao bằng những ngọn núi trước mặt. Nhìn xuống là những thung lũng đang vào vụ cấy. Sắc ban trắng cuốn hút khiến những người bạn đường ai cũng ngẩn ngơ rồi say sưa chụp ảnh.
 

 

Nhìn xuyên qua gốc hoa ban, bên kia đồi là những ngôi nhà sàn nhỏ xinh

 

Hoa ban trong một trường học ở thị trấn Mộc Châu


Đến Mộc Châu lần này còn bất ngờ hơn nữa khi tôi thấy một loài cây giống hệt hoa sưa ở Hà Nội đang nở. Cũng hoa lấm tấm bằng hạt gạo trắng muốt, cũng lá xanh rì… Cả đoàn đang tranh cãi là có phải cây sưa không? Nếu sưa thì có còn ở đây không hay bị chặt cả rồi?

Một bà lão người dân tộc ngang qua cười giải thích đó là cây thàn mát, bà con hay dùng quả nó để ruốc cá. Cả đoàn ngơ ngẩn nhìn nhau. Bà lão giải thích thêm rằng dùng quả này giã ra kết hợp một vài loại cây quả nữa thành bột thả xuống một đoạn suối đã được quây lại, cá sẽ bị say, lúc này chỉ việc bắt cá hết sức dễ dàng.
 

 

"Hoa sưa" của Mộc Châu

 

Địa ốc Vina là thành viên chính thức của Công ty CP Giải pháp Quản trị và Kiến trúc (MASGroup) chuyên về thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng.
Địa chỉ: 226, đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.

Dự án tiêu biểu

THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC

Bất động sản 2015 chọn sai vị trí là chết?

Những vấn đề gốc rễ của thị trường bất động sản chưa hẳn đã được tháo gỡ hoàn toàn. Các con số thống kê hiện mới chỉ phản ánh được một số mặt tích cực nhất định.

Xây nhà nhỏ - Hạnh phúc lớn
Masgroup - Phối kết để thành công