Tài chính gia đình
Dành cho quảng cáo (485px - 120px)

Nhờ cờ bạc, nhà ở Macao có giá cắt cổ

Giá nhà ở trung bình lên tới trên 500.000 USD, Macao đang trở thành một trong những địa điểm có giá BĐS đắt đỏ nhất. Giá nhà đất ở đây đã tăng vọt kể từ 2009 khi mà ngành công nghiệp cờ bạc bắt đầu khởi sắc.

Ảnh minh họa


Đối với khách đánh bạc Trung Quốc, đây là nơi tuyệt vời để họ thỏa mãn máu đỏ đen. Nhưng đối với dân địa phương, tìm được mua được một căn nhà trở thành vấn đề lớn nhất trong cuộc sống.

Và tình hình có vẻ như xấu hơn khi dân số trên nửa triệu người của Macao dự kiến sẽ tăng lên 600.000 người vào năm 2016. Thời gian qua, người dân Macao đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình đòi hỏi nhà chức trách hỗ trợ.

Những nhà lập pháp của Macao cho rằng giải pháp duy nhất là tăng diện tích cho đất ở. Và mở rộng sang những vùng lãnh thổ lân cận ở Trung Quốc đại lục đang là giải pháp được cân nhắc. Trưởng đặc khu hành chính Macao thậm chí nhấn mạnh vấn đề dân sinh cần được đặt tầm quan trọng hàng đầu.

Với 8 sòng bạc chuẩn bị được mở cửa, nguồn cung nhà ở đang bị đe dọa thực sự khi nhu cầu đang tăng vọt.
 

Theo VTV

Địa ốc Vina là thành viên chính thức của Công ty CP Giải pháp Quản trị và Kiến trúc (MASGroup) chuyên về thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng.
Địa chỉ: 226, đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.

Dự án tiêu biểu

PHONG THỦY

Bí quyết phong thủy đơn giản để sống khỏe và vui

Những bí quyết phong thủy đơn giản để cải thiện chất lượng cuộc sống (hay nói cách khác là cải tạo vận mệnh) của bạn mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Xây nhà nhỏ - Hạnh phúc lớn
Masgroup - Phối kết để thành công