Tài chính gia đình
Dành cho quảng cáo (485px - 120px)

Hàng loạt thị trường BĐS tăng trưởng mạnh mẽ

Thị trường BĐS Anh, Mỹ, Hong kong, Dubai...đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc trong thời gian qua.


BĐS Anh tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 12 năm

Thị trường nhà đất tại Anh đang rất khởi sắc do nền kinh tế nước này đang tăng trưởng tương đối ổn định, lãi suất cho vay đang ở mức thấp kỉ lục, ngoài ta, có thêm những chương trình khuyến khích của chính phủ.

Trong tháng 5/2014, giá nhà ở Anh đã chứng kiến mức tăng 3,9%, mức tăng hàng tháng cao nhất trong vòng 12 năm kể từ tháng 10/2002. Tại London, giá chào bán các căn hộ đã tăng lên mức kỷ lục trong 5 tháng đầu năm 2014, mức tăng được ghi nhận ở cả 32 quận của thành phố.

Bất chấp những lo ngại về nguy cơ bong bóng bất động sản, Ngân hàng Trung ương Anh kỳ vọng, giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng 20% trong vòng 3 năm tới.

BĐS Dubai vượt đỉnh thị trường 2008

Theo báo cáo của Jones Lang LaSalle (JLL), trong quý 1/2014 thị trường nhà ở tại Dubai vẫn duy trì đà tăng trưởng với mức giá trung bình tăng 33% so cùng kỳ năm trước, giá thuê trung bình tăng 23%. Giá nhiều nơi tại Dubai còn chạm đến đỉnh thị trường 2008 và có xu hướng tiếp tục đi lên từ giờ đến hết năm 2014 nhưng với tốc độ chậm hơn. JLL cho rằng hoạt động đầu tư tại Dubai “vẫn khá mạnh mẽ”.

Sở Đất đai Dubai gần đây cũng tiết lộ rằng tổng giá trị giao dịch BĐS tại đây đã tăng từ 154 tỉ AED năm 2012 đến 236 tỉ AED năm 2013. Nền kinh tế Dubai cũng dự kiến duy trì đà tăng trưởng. Theo Sở Phát triển Kinh tế, GDP của Dubai sẽ tăng trưởng 4,7% trong năm 2014 mà BĐS là một trong những động lực chính.

Thị trường BĐS tại Hong Kong khởi sắc

Số lượng nhà bán ra tại Hong Kong trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua đã tăng lên đáng kể. Đây là 2 tháng liên tiếp thị trường BĐS Hong Kong chứng kiến sự tăng trưởng rõ rệt do các nhà đầu tư không ngừng cung cấp cho người mua nhà những ưu đãi hấp dẫn.

Tổng cộng đã có khoảng 5.270 giao dịch BĐS được thực hiện trong tháng 5, cao hơn 10% so với tháng trước đó và là mức tăng cao nhất trong vòng 15 tháng trở lại đây. Theo báo cáo từ Knight Frank, đã có khoảng 505 căn hộ cao cấp được bán ra trong tháng 5, doanh thu từ việc bán các căn hộ này đạt 10 triệu HKD, tăng 17% so với tháng 4. Đối với những ngôi nhà đã qua sử dụng, doanh số bán ra cũng tăng 20% do ngày càng nhiều các chủ sở hữu nhà ở muốn đưa ra mức giá ưu đãi đặc biệt để cạnh tranh với các công ty xây dựng và cung cấp nhà mới.

Knight Frank dự báo lượng giao dịch BĐS tại Hong Kong sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thị trường BĐS Mỹ tăng trưởng mạnh

Số lượng người mua nhà tại Mỹ trong tháng 5 vừa qua đã đạt được mức tăng hàng tháng lớn nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường BĐS nhà ở tại Mỹ đang lấy lại vị thế của mình sau giai đoạn xuống dốc vào đầu năm 2014.

Theo thống kê của Hiệp Hội BĐS Mỹ, các giao dịch mua bán nhà tăng 4.9%, lên mức trung bình hàng năm là 4.89 triệu căn. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8/2011. Thị trường cân bằng, lựa chọn về nhà ở phong phú, giá cả phải chăng và chi phí cho vay thấp sẽ là những nhân tố khiến cho ngày càng nhiều người dân Mỹ quyết định mua nhà. Việc tăng nhu cầu về nhà ở có thể sẽ thúc đẩy ngành xây dựng tại quốc gia này.

Bên cạnh việc thị trường nhà đất tại Mỹ đang tiếp tục hồi phục thì mức thu nhập của người dân cũng đang tăng lên trong khi đó giá nhà đất thì đang ngày càng ổn định. Đây chính là điều kiện thuận lợi để thị trường BĐS khởi sắc hơn. Doanh số trung bình bán nhà tại Mỹ được dự đoán sẽ tăng 4.6 - 4.9 triệu căn trong năm nay.
 

DiaOcOnline.vn - Theo Trí Thức Trẻ

Địa ốc Vina là thành viên chính thức của Công ty CP Giải pháp Quản trị và Kiến trúc (MASGroup) chuyên về thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng.
Địa chỉ: 226, đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.

Dự án tiêu biểu

PHONG THỦY

Bí quyết phong thủy đơn giản để sống khỏe và vui

Những bí quyết phong thủy đơn giản để cải thiện chất lượng cuộc sống (hay nói cách khác là cải tạo vận mệnh) của bạn mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Xây nhà nhỏ - Hạnh phúc lớn
Masgroup - Phối kết để thành công